HƯỚNG CĂN HỘ CHUNG CƯ

0
241

Chia sẻ với mọi người chút về cách xem hướng của một căn hộ chung cư. Rất nhiều người từng hỏi mình, hướng của căn hộ chung cư là hướng cửa chính hay hướng ban công , hay hướng của cả toà nhà chung cư.

– Thứ nhất, hướng của căn hộ chung cư không thể lấy hướng của ban công chính được. dù ban công có cửa to hơn cửa chính, nhưng đó không phải là cửa đi lại ( cửa chính là cửa nạp khí ), dù có dùng phương pháp gì nó vẫn không thể thay cửa chính được. Cửa chính là cưa đi lại, đón khí , khí cũng theo chúng ta mỗi lần đi về mà vào nhà.
Cũng giống như cửa vào trong phòng của bạn và cửa sổ phòng đó, đầu giường ngủ mà đối diện với của phòng là rất kiêng kị chứ có ai nói đầu giường ngủ đối diện cửa sổ là kiêng kị đâu. Người ta tính cửa vào phòng chứ không phải là tính cửa sổ trong phòng.

– Hướng của căn hộ là hướng của cửa căn hộ hay hướng cửa chính toàn toà nhà. Thực ra vấn đề này co rất nhièu tranh cãi. Vì nếu xem toàn bộ chung cư là một toa nhà thì hướng chính la hướng của sảnh chung cư, khí cũng từ đây đi lên các căn hộ. thế nhưng như vậy cũng không thể coi hướng căn hộ là hướng của sảnh chung cư. Cũng giống như một căn nhà phố , hướng của chính là tính theo gia chủ ( tức người chủ nhân của căn nhà đó ) , nhưng hướng phòng của con cái thì tính theo hướng của căn phòng đó. Chung cư cũng thế. Hướng căn hộ chính là tính theo hướng cửa căn hộ. Thế nhưng nếu ai muốn thập toàn thập mỹ thì chọn cho minh hướng sảnh chung cư và hướng cửa căn hộ hợp với mình.
– Cũng có 1 lý thuyết khác là từ tầng 1 đến tầng 9 thì hướng của căn hộ chung cư thì tính theo hướng của cả tòa nhà, còn từ tầng 10 trở lên thì tính thêo hướng căn hộ.

– Theo quan điểm của mình thì không thể lấy hướng cửa sổ làm hướng chính của căn hộ được. Nó chỉ có thể áp dụng để lấy làm phương hướng đón khí tốt vào trong căn hộ khi hướng nhà không hợp với bản mệnh. Phương pháp đón khí tốt là bạn treo 1 gương bát quái lõm tại tâm của cửa sổ đó. Nhung dù làm cách này nó vẫn ko thể thay thế được hướng cửa chính nhé. Chú ý không nên tự ý mua gương bát quái lõm về treo vì nếu ko biết cách treo thì nó ko có tác dụng . Mình sẽ có 1 bài viết cụ thể để viết về cách khai quang gương bát quái.
– Mọi người cũng chú ý, theo 24 cung sơn hướng, trong hướng hợp cũng có vị trí không tốt, mà trong hướng xấu vẫn tìm ra được vị trí có thể tránh đi cái xấu cũng giống như trong âm có dương, trong dương có âm vậy.

Nguồn: “Minh Châu Phong Thủy

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây